dịch vụ visa PM, tư vấn visa PM
Tìm kiếm:
Visa Việt Nam

Đôi nét về văn hóa con người Pháp

Đôi nét về văn hóa, con người nơi đây giúp quý khách dễ dàng giao tiếp và hòa nhập với cuộc sống của người bản xứ trong thời gian du lịch tại Pháp nhé! 

1. Thời gian nên đi du lịch Pháp:
Do đặc điểm địa hình đa dạng, nên khí hậu nước Pháp có sự phân hóa với 4 mùa rõ rệt. Vào thời điểm nào trong năm bạn cũng có thể đến Pháp để du lịch, bởi tùy theo từng mùa sẽ có những cảnh đẹp và địa điểm tham quan khác nhau. 

Mùa xuân từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 6: nên tham quan miền trung và miền đông 

Mùa hạ từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 9: nên tham quankhu vực dãy Alps 

Mùa thu từ giữa tháng 9 đến tháng 12: nên tham quan miền trung và miền đông, miền nam 

Mùa đông từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 3: nên du lịch đến khu vực dãy Alps 

Riêng khu vực phía tây bạn có thể đến đây du ngoạn vào bất cứ thời gian nào trong năm 

2. Quần áo:
Nên mang theo quần áo nhẹ, thoáng khí vào mùa hè ở tất cả các khu vực thuộc nước Pháp. Mang theo quần áo không thấm nước và áo len hoặc áo khoác để trang bị cho các buổi tối nhé. 

3. Phương tiện đến và đi lại ở Pháp:
Phương tiện thuận tiện nhất để đi từ Việt Nam sang Pháp là máy bay. Pháp là một trong những điểm đến chính và hấp dẫn nhất Châu Âu nên không khó để bạn tìm cho mình một hãng hàng không phù hợp nhất, ví dụ: Air France, Vietnam Airlines, Quatar Airways,… 

Nếu bạn muốn đi du lịch liên tuyến Châu Âu, có nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn ngoài máy bay ví dụ: tàu lửa, xe bus. 

Khi đã đặt chân đến Pháp, bạn có thể du lịch vòng quanh nước Pháp thông qua các phương tiện như: xe bus, taxi, tàu điện, hay đơn giản và mộc mạc hơn đó là xe đẹp. 

4. Phép giao tiếp:
Khi giao tiếp với người mới quen, bạn có thể bắt tay thay cho lời chào hỏi tại đây. Có thể xưng danh người đó bằng Mosieur/ Madame mà không đi kèm họ. 

5. Văn hóa nơi công cộng:
Khi đi thang bộ, phải ưu tiên cho phụ nữ và người già đi về phía có tay vịn, đi thang máy thì họ được đi trước, đàn ông luôn đi phía sau và xuống trước để tiện cho việc giúp đỡ nếu cần. Đi bộ ngoài đường, người đàn ông nên đi sát lề đường để bảo vệ cho người già và trẻ em hay phụ nữ. 

Cần để ý bước theo nhịp của người đi trên phố. Còn nếu đi bộ, muốn vượt người đằng trước, hãy lách qua phía bên trái, xoay ngang người để hạn chế không gian chiếm dụng. 

Trước khi ra đường, nên chỉnh lại trang phục sao cho tử tế và chỉnh chu nhất có thể. 

Xếp hàng cũng được coi là nét văn hóa đặc trưng ở Pháp, ở những khu có đông khách du lịch thời gian đợi đến lượt là khá lâu, bạn sẽ được thông báo bằng biển thông báo là thời gian còn lại mà bạn sẽ đợi là bao lâu. Nếu bạn không muốn xếp hàng, có thể rút số thứ tự và cũng sẽ phải đợi đến lượt theo số. 

Không chống khuỷu tay hoặc đặt mạnh tay lên bàn, tư thế ngồi phải ngay ngắn.

Xem thêm: làm visa đi Pháp

6. Mua sắm ở Pháp:
Giờ mở cửa: Các cửa hàng thường mở cửa từ thứ hai đến thứ bảy, thời gian: 09:00 đến 18:30, một số khác đóng của từ 12:00 đến 14:30. Cửa hàng thực phẩm thì mở cửa từ 07:00 đến 18:30 hoặc 19:30, đặc biệt là các tiệm bánh thì mở cửa cả sáng chủ nhật nhưng lại đóng cửa vào thứ hai, các khu chợ thường mở cửa đến 21:00 hay 22:00. Các loại thẻ: American Expess, Diners Club, MasterCard và Visa được chấp nhận rộng rãi trên toàn nước Pháp. Nếu như bạn dùng bữa tại một nhà hàng hãy nhớ kiểm tra trước khi ăn xem thẻ của bạn có được chấp nhận thanh toán không, thậm chí trong thành phố bạn cũng nên mang theo tiền mặt mọi lúc.
Các tin / bài viết cùng loại:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ : 46 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Phone : 028 3517 0675
Hotline : 0902 644 344 -
090 678 63 44
Email : info@visapm.com
MST : 0313149008 - Cấp ngày 05/03/2015 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Social : Facebook  -  Google Plus
VỀ CHÚNG TÔI 
Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn được đồng hành cùng khách hàng trên mỗi chặng đường. Visa PM là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp về Visa, mang đến những dịch vụ hoàn thiện nhất cho khách hàng. Định hướng phát triển dựa trên chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng. Mỗi tấm vé thông hành vào một quốc gia cho khách hàng là động lực để chúng tôi phấn đấu và phát triển.
 
Web7Mau
Đôi nét về văn hóa con người Pháp Rating: 5 out of 10 33304.
Core Version: 1.8.0.0