dịch vụ visa PM, tư vấn visa PM
Tìm kiếm:
Visa Việt Nam

Đôi nét về văn hóa và con người Ukraina

VĂN HÓA VÀ CÁCH ỨNG XỬ CỦA NGƯỜI UKRAINE

Những điều cần biết về văn hóa và con người Ukraine giúp bạn hòa nhập hơn với cuộc sống của người dân bản địa.

1. Văn hóa:

Các phong tục Ukraine bị ảnh hưởng nhiều bởi thiên chúa giáo, là tôn giáo vượt trội trong nước. Các vai trò giới tính cũng thường có tính truyền thống hơn, và người ông đóng một vai trò lớn hơn trong giáo dục trẻ em so với tại phương Tây. Văn hoá Ukraine cũng đã bị ảnh hưởng bởi các nước láng giềng phía đông và phía tây, nó được phản ánh trong kiến trúc, âm nhạc và nghệ thuật Ukraine.

Trong đám cưới của người Ukraine, cô dâu sẽ luôn phải giữ để không bị cướp mất giày. Vì nếu giày bị mất thì các vị khách sẽ ném giày quanh phòng và phải uống rượu bằng chính chiếc giày đó.

2. Khi thử nhẫn của người khác

Người Việt Nam chúng ta thường không quá cầu kỳ khi cho bạn bè hay ai đó đeo thử nhẫn của mình. Còn theo phong tục của người Ukraine thì điều này là khá quan trọng và có khi là cấm kỵ, nếu muốn thử phải được sự đồng ý của chủ nhân. Nếu như bạn mượn nhẫn và đeo thử, khi trả lại bạn phải thổi nó 3 lần để loại bỏ những năng lượng xấu. Ba lần thổi đó tượng chưng cho 3 điều: 1 là năng lượng của người cha, 2 là của con trai, 3 là sự yên bình của tâm linh.

Xem thêm: Xin visa Ukraina

3. Văn hóa tặng quà

Tặng quà là một nét văn hóa đặc trưng của người Ukraine. Nhưng đồng hồ là quà tặng tối kỵ tại đây, họ cho rằng việc tặng một chiếc đồng hồ là một lời mời đến dự tang lễ.

4. Những điều mà người Ukraine cho rằng không nên làm

Không nên đổ rác sau khi mặt trời lặn: Điều này có phần giống như phong tục của chúng ta là không nên quét nhà khi trời đã tối, còn đối với người Ukraine là không nên đổ rác sau khi mặt trời lặn. Người ta tin rằng nếu đổ rác sau khi mặt trời lặn, là bạn đang mang tiền bạc ra khỏi nhà. Cũng có những quan niệm rằng đó là bạn đang đón nhận một cái gì đó không tốt lành.

Không nên đội mũ trong nhà: Người Ukraine cho rằng việc đội mũ trong nhà sẽ khiến mẹ chồng hoặc mẹ vợ bị điếc. 

Không nên ăn bằng dao: Người Ukraine sẽ hoảng hốt khi thấy bạn ăn hoa quả bằng dao. Vì với phong tục của họ, ăn bằng dao không chỉ nguy hiểm, mà khi ăn bằng con dao, có nghĩa là bạn đang cắt xẻ chính linh hồn bạn. 

5. Một số điểm lưu ý khác

Nếu một phụ nữ cắt miếng bánh mì không đều thì cuộc đời họ sẽ gặp nhiều khó khăn và không được êm ả. Đó là quan niệm của người Ukraine. Cũng tương tự như vậy, họ kiêng kỵ việc để bánh mì rơi vãi lung tung.

Nếu bạn muốn đưa hoặc chuyển một vật gì cho ai đó mà chỉ đứng trước ngưỡng cửa và đưa qua cửa vào nhà là điều không nên. Bạn cần mời người nhận ra hẳn bên ngoài, hoặc phải bước vào nhà mới được đưa đồ. Vì người Ukraine quan niệm rằng đó điều cực kỳ nguy hiểm, bởi vì nó được coi là ranh giới giữa hai thế giới - một ngôi nhà an toàn và một thế giới thù địch, hoặc tệ hơn nữa - thế giới của sự sống và thế giới của người chết.

Người ta còn tin rằng nếu đàn ông ăn bánh mì mốc thì họ sẽ mãi mãi không bị chết đuối. Và nếu họ ăn tất cả các loại bánh mì thì cuộc sống của họ luôn gặp nhiều may mắn.

Người Ukraine kiêng cữ con số 40.
Các tin / bài viết cùng loại:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ : 46 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Phone : 028 3517 0675
Hotline : 0902 644 344 -
090 678 63 44
Email : info@visapm.com
MST : 0313149008 - Cấp ngày 05/03/2015 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Social : Facebook  -  Google Plus
VỀ CHÚNG TÔI 
Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn được đồng hành cùng khách hàng trên mỗi chặng đường. Visa PM là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp về Visa, mang đến những dịch vụ hoàn thiện nhất cho khách hàng. Định hướng phát triển dựa trên chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng. Mỗi tấm vé thông hành vào một quốc gia cho khách hàng là động lực để chúng tôi phấn đấu và phát triển.
 
Web7Mau
Đôi nét về văn hóa và con người Ukraina Rating: 5 out of 10 35021.
Core Version: 1.8.0.0