dịch vụ visa PM, tư vấn visa PM
Tìm kiếm:
Visa Việt Nam

Những điều cần lưu ý khi đi thăm người thân ở Iceland

MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN LƯU Ý KHI ĐẾN THĂM THÂN TẠI ICELAND

Trong thời gian bạn đến Iceland thăm thân, bạn nên tìm hiểu sơ qua vài nét về cuộc sống cũng như văn hóa của người dân Iceland để giúp bạn hòa nhập hơn với cuộc sống của người dân bản địa :

1. Một số điều cần lưu ý về văn hóa gia đình tại Iceland

Hầu hết người Iceland đều không mang họ của gia đình ( như Nguyễn ,Trần,…). Người Iceland đặt tên cho con cái bằng cách họ lấy tên mình làm họ của đứa trẻ theo công thức: Tên + Father’s son ( cho con trai) và tên + Father’s daughter. 

Phụ nữ Iceland không dùng họ của người chồng khi kết hôn vì người Iceland không có họ.

Chính vì không có họ nên gọi ai người ta cũng gọi tên, điều đó không thể hiện được sự sang trọng, ngay cả tổng thống Iceland.

Ngôn ngữ chính thức của người Iceland là Icelandic, ngoài ra Tiếng Anh và Tiếng Đan Mạch cũng được sử dụng rộng rãi.

Mưa ở Iceland rất tinh khiết và nhiều, được dùng để cung cấp nước cho cả thành phố mà kkhoong cần thanh lọc bằng hóa chất. 

Rượu bia là loại thức uống mà người Iceland rất thích. Thậm chí họ còn có những ngày lễ để tôn vinh những thức uống có cồn, đó là ngày “Beer Day” (ngày uống bia) và ngày uống rượu là trong tháng 8 với dịp lễ Verslunarmannahelgi.

Xem thêm: Làm visa Iceland

2. Ẩm thực tại Iceland

Đến với Iceland, bạn sẽ bất ngờ bởi sự sáng tạo của người dân nơi đây trong việc dự trữ đồ ăn và đảm bảo không có bất kỳ thứ gì bị bỏ đi một cách lãng phí.
Bloomor

Hương vị của món ăn này thực sự tuyệt vời hơn cái tên của nó rất nhiều. Bloomor là món dồi với nguyên liệu chính là máu cừu, mỡ, thân kết hợp với bột mỳ và yến mạch. 

Tuy nhiên với nhiều thực khách, món ăn này khi để lạnh sẽ có hương vị ngon hơn rất nhiều. Người ta thường luộc Bloomor lên rồi đem rán trên một chiếc chảo. Tuy nhiên với nhiều thực khách món ăn này khi để lạnh sẽ có hương vị ngon hơn rất nhiều.

Hakarl

Hakarl là tên gọi của mó thịt cá mập lên men. Thịt của loài cá mập có độc khi còn tươi bởi vậy, để ăn được người ta phải chôn chúng xuống đất trong vòng 6-12 tuần. Sau khi được chôn, phần lớn chất độc trong thịt cá sẽ phân giải thành ammoniac. Món ăn này có vị cay và mùi của nó khá “ kinh dị”. Nhiều người ăn Hakarl chỉ để chứng tỏ sức mạnh và sự gan dạ của mình. Bạn có thể thưởng thức món cá mập lên men này trong khi nhâm nhi một ly Brennivin- loại rượu có thể tìm thấy tại bất cứ quán bar nào ở Iceland.

Svio 

Đầu cừu thui là món ăn có thể khiến bạn “ rùng mình” ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đầu cừu sẽ được chia làm đôi, thui cho cháy xém và sau đó đem luộc. Đó là món ăn truyền thống phổ biến nhất ở Iceland. Svio không phải là một món ăn tồi bởi phần đầu là phần chứa nhiều thịt ngon. Những đầu bếp từ đây sẽ giữ nguyên mọi thứ từ lưỡi cho đến mắt để đáp ứng sở thích khác nhau của thực khách. Mặc dù vậy, nhiều người lại cảm thấy sợ hãi và không thoải mái khi nhìn thấy đầu cừu bày trên đĩa. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhà hàng Fljott og Gott (Quick and Good) nằm ở bến xe buýt Reykjavik.
Các tin / bài viết cùng loại:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ : 46 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Phone : 028 3517 0675
Hotline : 0902 644 344 -
090 678 63 44
Email : info@visapm.com
MST : 0313149008 - Cấp ngày 05/03/2015 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Social : Facebook  -  Google Plus
VỀ CHÚNG TÔI 
Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn được đồng hành cùng khách hàng trên mỗi chặng đường. Visa PM là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp về Visa, mang đến những dịch vụ hoàn thiện nhất cho khách hàng. Định hướng phát triển dựa trên chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng. Mỗi tấm vé thông hành vào một quốc gia cho khách hàng là động lực để chúng tôi phấn đấu và phát triển.
 
Web7Mau
Những điều cần lưu ý khi đi thăm người thân ở Iceland Rating: 5 out of 10 29468.
Core Version: 1.8.0.0