dịch vụ visa PM, tư vấn visa PM
Tìm kiếm:
Visa Việt Nam

Những điều cầu lưu ý khi đi thăm người thân ở Thổ Nhĩ Kỳ

NHỮNG THÔNG TIN CẦN LƯU Ý KHI THĂM NGƯỜI THÂN Ở THỔ NHĨ KỲ 

1. Đôi nét văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ 

Thổ Nhĩ Kỳ có một nền văn hóa rất đa dạng bắt nguồn từ nhiều yếu tố của Đế chế Ottoman, Châu Âu, và các truyền thống Hồi giáo. Vì nhiều yếu tố lịch sử còn đóng vai trò quan trọng trong việc xác định bản sắc Thổ Nhĩ Kỳ, văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ là một sự tổng hợp đáng chú ý giữa các nỗ lực rõ rệt nhằm trở thành "hiện đại" và tây phương Hoá, cộng với sự cảm giác cần thiết phải giữ lại truyền thống tôn giáo và các giá trị lịch sử. 

2. Tôn giáo 

Ở Thổ Nhĩ Kỳ có 99% dân số theo Hồi giáo. 1% dân số còn lại, đa số là người Thiên chúa giáo Không giống các nước có cộng đồng Hồi giáo đa số khác, ở Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã có truyền thống tách biệt giữa tôn giáo và quốc gia. Thậm chí nhà nước không có bất kỳ hành động/hay khuyến khích tôn giáo, nhà nước giám sát tích cực những lĩnh vực tôn giáo. Hiến pháp cấm phân biệt giữa các tôn giáo và thực hiện điều này rất chặt chẽ. 

3. Ngôn ngữ 

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Tiếng Anh, Pháp, Đức cũng được sử dụng nhưng không phổ biến. 

Xem thêm: Làm visa Thổ Nhĩ Kỳ

4. Cư xử nơi công cộng: 

Bạn nên bắt tay chặt khi chào hoặc khi được giới thiệu với một người Thổ Nhĩ Kỳ. Khi ra về người Thổ không có thói quen bắt tay. 

Người già rất được tôn trọng ở Thổ. Hãy chào hỏi khi gặp người già. Khi bạn được giới thiệu với một nhóm người, bạn nên bắt tay từng người và bắt đầu từ người lớn tuổi nhất. 

Những cử chỉ bạn nên tránh: khi ngồi không nên để hai chân nằm trên mặt đất, để lộ đế giày hoặc chân hướng vào người khác, khoanh tay trước ngực khi đối mặt với người khác, chỉ ngón tay hướng vào người khác, đó là hành động khiếm nhã, xúc phạm người khác. 

5. Giao tiếp 

Khi nói chuyện với người Thổ, những chủ đề được yêu thích như: tán gẫu chuyện cá nhân, gia đình, sở thích, nghề nghiệp, các vấn đề thương mại buôn bán quốc tế không gây tranh cãi. Người Thổ rất tự hào về gia đình họ, nếu bạn hỏi một người Thổ về gia đình, con cái, họ sẽ rất thích. Cần tránh chủ đề về chính trị. 

6. Mua sắm: 

Người dân Thổ Nhỹ Kỳ rất khéo trong việc bàn hàng, họ rất giỏi thuyết phục người mua. 

Các sản phẩm bạn có thể mua về làm quà như các loại đồ da, thảm trải len, đồ gốm sứ. Tuy nhiên, bạn phải nhớ trả giá từ 20% đến 40% giá trị của cửa hàng để tránh mua đắt và phân biệt hàng thật, giả. 

Khi mua sắm tại Thổ tất cả hành lý hay túi xách khi đi vào những trung tâm thương mại lớn, quý khách đều phải cho qua máy quét để đảm bảo sự an toàn cho những bạn cũng như người khác. 

Các cửa hàng tại Laleli, Beyazit, Mahmutpasa của Istanbul chuyên bán hàng da. Đến nơi đây du khách có thể tìm kiếm những mặt hàng này một cách rất dễ dàng 

Còn muốn mua đồ may mặc thì phải tới Bursa đây là nơi tập trung bán đồ may mặc tuyệt đẹp bao gồm cả đồ gốm sứ hoặc cả đồ thủ công làm bằng đất sét rất nổi tiếng tại nơi đây, ở một số thị trấn như Cappadocian bạn có thể xem tận mắt các nghệ nhân làm đồ thủ công. 

Mật ong gỗ thông Marmaris là một đặc sản cực kỳ nổi tiếng của người dân nơi đây có vị đạm đà hơn các loại mật ong khác ngoài ra nếu có thể hãy khám phá cả vị mật ong của thung lung Macahel rất ngon và quý. 

Các loại bánh ngọt làm từ dẻ và siro hoặc cây hạt dẻ mọc tại chân núi Uludag đây là một sản phẩm nổi tiếng. 
Các tin / bài viết cùng loại:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ : 46 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Phone : 028 3517 0675
Hotline : 0902 644 344 -
090 678 63 44
Email : info@visapm.com
MST : 0313149008 - Cấp ngày 05/03/2015 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Social : Facebook  -  Google Plus
VỀ CHÚNG TÔI 
Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn được đồng hành cùng khách hàng trên mỗi chặng đường. Visa PM là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp về Visa, mang đến những dịch vụ hoàn thiện nhất cho khách hàng. Định hướng phát triển dựa trên chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng. Mỗi tấm vé thông hành vào một quốc gia cho khách hàng là động lực để chúng tôi phấn đấu và phát triển.
 
Web7Mau
Những điều cầu lưu ý khi đi thăm người thân ở Thổ Nhĩ Kỳ Rating: 5 out of 10 27089.
Core Version: 1.8.0.0