dịch vụ visa PM, tư vấn visa PM
Tìm kiếm:
Visa Việt Nam

Văn hóa giao tiếp trong kinh doanh của người Croatia

MỘT SỐ ĐIỀU LƯU Ý KHI KINH DOANH Ở CROATIA 

Trong thời gian quý vị chờ nhận visa Croatia công tác thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm đôi chút về nền kinh tế và một só đặc trưng trong cách giao tiếp của người Croatia 

1. Nền kinh tế: 

Cùng với Slovenia, Croatia là nước phát triển nhất cộng hòa Nam Tư cũ. Croatia có nền kinh tế phục hồi tốt sau khi sự sụp đổ của Nam Tư và một vài năm sau cuộc nội chiến. 

Công nghiệp là ngành quan trọng nhất trong nền kinh tế, sản xuất thiết bị vận tải (đặc biệt là vận chuyển), dệt may, hóa chất, thực phẩm chế biến và nhiên liệu. 

Nông nghiệp, trong đó sản xuất lúa mì, ngô, nho và các cây trồng khác, quan trọng là cho gia đình nhưng chưa bao giờ đóng góp đáng kể cho nền kinh tế xuất khẩu. Mỏ khoáng sản có kích thước khai thác bao gồm than, dầu và khí tự nhiên. 

Du lịch cũng là cực kỳ quan trọng Croatia, với trung tâm là bờ biển Dalmatian. Sau cuộc nội chiến, du lịch đã phục hồi và thịnh vượng, và bây giờ là động lực chính đằng sau tiến bộ kinh tế gần đây của Croatia. 

Xuất khẩu chính: thiết bị vận tải, dệt may, hóa chất, thực phẩm và nhiên liệu.
Nhập khẩu chính: máy móc, thiết bị, vận chuyển và thiết bị điện, hóa chất, nhiên liệu và chất bôi trơn.
Các đối tác thương mại chính:Ý, Bosnia & Herzegovina, Đức, Slovenia, Áo. 

Khi Croatia phát triển theo hướng trở thành một thành viên của Liên minh châu Âu, văn hoá kinh doanh và truyền thống của nó đang ngày càng trở nên giống như những nước EU. 

2. Trang phục 

Trong môi trường làm việc kinh doanh, người đàn ông thường ăn mặc lịch sự với bộ complê, còn phụ nữ thường sẽ là bộ vét , giầy cao gót. Tuy nhiên cần lưu ý là nếu bạn được mời đến chơi vào ngày nghỉ, cuối tuần thì bạn nên chọn những trang phục đơn giản, thoải mái vì “ phong tục của người Croatia là không mặc lễ phục trong ngày nghỉ”.

Xem thêm: Xin visa Croatia

3. Phong cách kinh doanh 

Người Croatia thường bắt đầu chào hỏi bằng cái bắt tay. Trong mối quan hệ kinh doanh, người Croatia thường thoải mái và phát triển tương đối nhanh chóng. 

4. Ngôn ngữ 

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Croatia (Hrvatski). Dân tộc thiểu số sống ở Croatia cũng nói tiếng Serbia, Slovenia, Hungary và Ý. Những người làm việc trong ngành du lịch nói chung nói tiếng Anh, tiếng Ý và tiếng Đức. Sẽ tốt hơn nếu bạn nói thành thạo một trong ba thứ tiếng. Nếu bạn giao tiếp không thành thạo thì nên chuẩn bị cho mình một thông dịch viên giỏi nhé. 

5. Quà tặng 

Khi bạn được mời đến nhà người Croatia ăn cơm, việc mang theo quà tặng sẽ được đánh giá cao, bạn nên mang theo một chai whisky Scotland hoặc một chai rượu vang của Croatia. 

Đặc biệt, rượu vang cũng thường được uống trong các bữa ăn kinh doanh và chương trình tổ chức sự kiện khác. 
Các tin / bài viết cùng loại:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ : 46 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Phone : 028 3517 0675
Hotline : 0902 644 344 -
090 678 63 44
Email : info@visapm.com
MST : 0313149008 - Cấp ngày 05/03/2015 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Social : Facebook  -  Google Plus
VỀ CHÚNG TÔI 
Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn được đồng hành cùng khách hàng trên mỗi chặng đường. Visa PM là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp về Visa, mang đến những dịch vụ hoàn thiện nhất cho khách hàng. Định hướng phát triển dựa trên chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng. Mỗi tấm vé thông hành vào một quốc gia cho khách hàng là động lực để chúng tôi phấn đấu và phát triển.
 
Web7Mau
Văn hóa giao tiếp trong kinh doanh của người Croatia Rating: 5 out of 10 33565.
Core Version: 1.8.0.0