dịch vụ visa PM, tư vấn visa PM
Tìm kiếm:
Visa Việt Nam

Văn hóa giao tiếp trong kinh doanh với người Bungary

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI KINH DOANH VỚI NGƯỜI BUNGARY 

Trong thời gian quý vị chờ nhận Visa Bungarycông tác thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm đôi chút về văn hóa truyền thống, ứng xử giao tiếp của người Bungarysau đây: 

1. Cử chỉ giao tiếp: 

Trong những cuộc gặp gỡ đầu tiên với người Bungary, hình thức chào hỏi thường là cái bắt tay thân mật. Hầu hết người Bungary đều biết nói tiếng Nga và tiếng Đức nhưng nếu bạn nói được tiếng Bungary thì đối tác sẽ coi trọng bạn hơn. Hãy luôn nhớ rằng một cái gật đầu của người Bungary có nghĩa là “không” và một cái lắc đầu có nghĩa là “có” (điều này hoàn toàn ngược lại với người Việt Nam vì vậy cần phải 

2. Trang phục 

Trang phục kinh doanh của người Bungary thường theo trường phái bảo thủ. Trong môi trường kinh doanh, người đàn ông thường mặc complê, còn phụ nữ sẽ là đồ vest, váy không được quá ngắn hoặc quá hở. 

3. Thời gian cuộc hẹn 

Người Bungary luôn coi trọng thời gian, họ có thói quen làm việc đúng giờ. Trong những cuộc hẹn với người Bungary, bạn nên đặt hẹn trước. Và nhớ chuẩn bị mọi thứ đầy đủ để đến đúng giờ hẹn. Khi có việc bận, cần phải thông báo trước cho đối tác, còn nếu đến trễ bạn có thể lịch sự giải thích lý do như kẹt xe chẳng hạn thì đối tác sẽ cảm thông. Nhưng tốt nhất bạn phải luôn đúng giờ hẹn.

Xem thêm: Xin visa Bungary

4. Lời mời 

Nếu bạn được mời đến nhà người Bungary, bạn nên mang theo một món quà lưu niệm nhỏ của quê hương bạn, có thể là sản phẩm của công ty bạn hoặc đặc sản của quê hương. Và bạn cũng nhớ mang theo một món quà gì đó cho con cái họ, nhưng không được đưa tiền, người Bungary sẽ rất chào đón bạn. 

5. Chủ đề nói chuyện 

Khi làm quen để tạo bầu không khí thân thiện, bạn không nên đề cập đến những chủ đề chính trị hay tôn giáo. Người Bungary thích trò chuyện những câu chuyện liên quan đến gia đình, nghề nghiệp hoặc cuộc sống riêng tư. 

6. Quà tặng 

Đừng tặng những món quà quá xa xỉ hoặc mang tính cá nhân. Trong trường hợp muốn tặng đối tác quà là đồ uống có cồn như rượu vang trắng…Khi bạn được mời đến ăn tối nghĩa là họ rất quý bạn, lúc đến bạn có thể mang theo bó hoa, kẹo, rượu việc tặng quà sẽ được coi trọng. Bữa tối của họ hay có bánh mì với nước xốt thịt. Khi có khách món ăn sẽ đa dạng hơn.
Các tin / bài viết cùng loại:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ : 46 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Phone : 028 3517 0675
Hotline : 0902 644 344 -
090 678 63 44
Email : info@visapm.com
MST : 0313149008 - Cấp ngày 05/03/2015 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Social : Facebook  -  Google Plus
VỀ CHÚNG TÔI 
Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn được đồng hành cùng khách hàng trên mỗi chặng đường. Visa PM là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp về Visa, mang đến những dịch vụ hoàn thiện nhất cho khách hàng. Định hướng phát triển dựa trên chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng. Mỗi tấm vé thông hành vào một quốc gia cho khách hàng là động lực để chúng tôi phấn đấu và phát triển.
 
Web7Mau
Văn hóa giao tiếp trong kinh doanh với người Bungary Rating: 5 out of 10 33725.
Core Version: 1.8.0.0