dịch vụ visa PM, tư vấn visa PM
Tìm kiếm:
Visa Việt Nam

Văn hóa giao tiếp ứng xử và phong tục truyền thống của Hy Lạp

Trong thời gian chờ nhận Visa Hy Lạp thăm thân đoàn tụ cùng gia đình, người thân, bạn bè quý vị có thể tìm hiểu đôi nét về văn hóa giao tiếp ứng xử và những nét về phong tục truyền thống của Hy Lạp dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều khi quý vị tới đất nước của những vị thần này…

1. Tính cách của người Hy Lạp:
Người Hy Lạp được xem là có tính cách khá phức tạp mà theo họ đó là hậu quả của bao năm trời phải sống dưới ách thống trị của người La Mã, người Pháp, người Thổ Nhỉ Kỳ
Đặc điểm nổi bật của người Hy Lạp là không trọng vật chất, đề cao giá trị gia đình, thích tìm kiếm sự lý tưởng, tuy nhiên họ cũng rất thực dụng khi giải quyết các vấn đề có liên quan đến tiền bạc.

2. Tôn giáo:
Chính thống giáo Hy Lạp được hiến pháp công nhận là tôn giáo chính thức tại Hy Lạp, song thực tế người dân hoàn toàn có quyền tự do tôn giáo. Chính thống giáo Hy Lạp là tôn giáo phổ biến nhất tại nước này, chiếm tới 97% tổng dân số và phân bố rộng khắp toàn nước Hy Lạp. Hồi giáo là tôn giáo phổ biến thứ hai so với tín đồ ước tính từ khoảng 98.000 đến 140.000 người, tập trung chủ yếu ở tỉnh Thrace.
Bên cạnh đó còn có cộng đồng người Hồi giáo nhập cư vào khoảng 200.000 đến 300.000 người. Cộng đồng Thiên chúa giáo tại Hy Lạp có số tín đồ ước tính khoảng 250.000 người. Còn đạo Nhân Chứng Giê-hô-va và đạo Tin lành đều có khoảng 30.000 tín đồ. Cộng đồng theo đạo Do Thái trước kia rất đông tại Hy Lạp nay chỉ còn 5000 người và phân bố chủ yếu ở Thessaloniki

3. Tiền tệ:
Hy Lạp cũng là quốc gia sử dụng đồng tiền Euro như những nước châu Âu khác. Tốt nhất bạn nên sử dụng tiền mặt hơn là dùng thẻ tín dụng hay thẻ thế chấp khi mua hàng. Bạn cũng sẽ bị tính một ít phí khi rút tiền Euro từ các máy ATM tại Hy Lạp. Nhiều đảo nhỏ ở Hy Lạp không có ATM hay nếu có thì không rút được nên lúc nào bạn cũng nên thủ sẵn tiền trong người. Quần áo ở Hy Lạp rất đắt, nên nếu không cần thiết thì đừng nên mua.

4. Thể thao:
Hy Lạp là một đất nước có truyền thống về thể thao. Đây là nơi ra đời của Thế vận hội vào năm 776 trước Công nguyên. Vào năm 1896, Thế vận hội hiện đại đầu tiên cũng được tổ chức tại thành phố Athena của nước này.
Hai môn thể thao phổ biến nhất tại Hy Lạp là bóng đá và bóng rổ. Năm 2004, đội tuyển bóng đá quốc gia Hy Lạp đã xuất sắc vượt qua Bồ Đào Nha để đoạt chức vô địch châu Âu. Ba câu lạc bộ bóng đá thành công nhất tại Hy Lạp là Panathinaikos, Olympiacos và AEK Athens.
Đội bóng rổ quốc gia Hy Lạp được đánh giá là một trong những đội mạnh nhất thế giới. Đội tuyển bóng rổ Hy Lạp từng đạt 2 lần vô địch châu Âu vào các năm 1987 và 2005.

Xem thêm: làm visa đi Hy Lạp

5. Mua sắm:
Ở Hy Lạp có nhiều mặt hàng như quần áo, thực phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức… Tuy nhiên quần áo khá đắt. Du khách nên mua mật ong vì tại Hy Lạp có nhiều cửa hàng bán mật ong với nhãn hiệu độc quyền. Loại mật ong ngon nhất là Orino, Thymian. Hàng thủ công truyền thống và đồ trang sức, đồ gốm… có thể mua ở chợ trời và các hàng lưu niệm. Agenina là nơi có hồ trăn ( bạch quả) chất lượng ngon nhất thế giới.

6. Ngôn ngữ cử chỉ:
Ngôn ngữ cử chỉ và các điệu bộ, động tác là một cách truyền tải thông tin quan trọng. Tuy nhiên người ta thường cho rằng ở đây chúng cũng có ý nghĩa như nhau. Điều đó tất nhiên là không đúng. Một cử chỉ thú vị mà bất kỳ du khách nào tới thăm nhà một người Hy Lạp sẽ được thưởng thức là được chào đón bằng cái ôm chặt và được hôn vào hai má.
Người Hy Lạp hăng hái tranh luận với mọi sự việc, nhưng đó là tiêu khiển giết thời gian hơn là bất đồng thực sự. Bằng chứng là sau khi đỏ mặt tía tai tranh luận một hồi thì họ dịu đi rất nhanh. Khua chân múa tay là một phần tối quan trọng trong cuộc tranh luận.

Hi vọng rằng một vài chia sẻ nhỏ này có thể giúp ích cho chuyến đi của quý vị.

Các tin / bài viết cùng loại:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ : 46 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Phone : 028 3517 0675
Hotline : 0902 644 344 -
090 678 63 44
Email : info@visapm.com
MST : 0313149008 - Cấp ngày 05/03/2015 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Social : Facebook  -  Google Plus
VỀ CHÚNG TÔI 
Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn được đồng hành cùng khách hàng trên mỗi chặng đường. Visa PM là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp về Visa, mang đến những dịch vụ hoàn thiện nhất cho khách hàng. Định hướng phát triển dựa trên chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng. Mỗi tấm vé thông hành vào một quốc gia cho khách hàng là động lực để chúng tôi phấn đấu và phát triển.
 
Web7Mau
Văn hóa giao tiếp ứng xử và phong tục truyền thống của Hy Lạp Rating: 5 out of 10 18392.
Core Version: 1.8.0.0