dịch vụ visa PM, tư vấn visa PM
Tìm kiếm:
Tin tức

Thủ tục xin cấp giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Cơ quan tiếp nhận đơn xin cấp giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài và giải quyết hồ sơ ở Tp. Hồ Chí Minh là sở tư pháp thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ 141 – 143 Pasteur, Phường 6, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, điện thoại: 08 38 25 14 02.

Bạn đang muốn được kết hôn với người quốc tịch nước ngoài muốn tìm hiểu về giấy tờ và thủ tục hồ sơ cần thiết để có thể tiến hành kết hôn vơi người nước ngoài ở Việt Nam thì hãy tham khảo bài viết dưới đây do chúng tôi tổng hợp lại để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng gọi điện thoại tới số 0902 644 344 để biết thêm chi tiết.

Sau đây là bộ hồ sơ xin kết hôn với người nước ngoài ở Việt Nam bao gồm

1.       Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu: hai bên đều phải làm tờ khai này trong đó điền đầy đủ các thông tin liên quan trong thờ khai.

2.       Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của đương đơn.

3.       Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện chứng nhận không mắc phải các bệnh như tâm thần hoặc các bệnh khác làm giảm khả năng nhận thưc hoặc không điều kiển được hành vị của mình.

4.       Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

5.       Bản sao sổ hộ khẩu hoặc thẻ tạm trú, giấy chứng nhận thường trú, …

Thời gian tiếp nhận và giải quyết

1.   Sở tư pháp có nhiệm vụ tiếp nhận và giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục xin kết hôn với người nước ngoài thời gian xử lý là không quá 25 ngày làm việc tính từ khi nộp đầy đủ các giấy tờ hợp lệ theo quy định và lệ phí.

2.       Lệ phí xin cấp giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài khoảng 1.000.000 vnđ.

Điều kiện để được kết hôn với người nước ngoài.

-          Đối với Nam cần phải trên 20 tuổi, đối với nữ cần phải trên 18 tuổi.

-          Hai bên Nam và nữ tự nguyện và đi đến quyết định kết hôn, không ai ép buộc ai, không ai được lừa rối và cưỡng ép hôn nhân.

-          Việc  hôn nhân không thuộc trường hợp cấm theo quy định của luật pháp Việt Nam về hôn nhân và gia đình.

-          Hồ sơ xin cấp giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài phải do cả hai bên phải có mặt tại Sở Tư Pháp và xuất trình các giấy tờ chứng minh cá nhân điền tên và giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

-          Các giấy tờ của người mang quốc tịch nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt.

-          Sau thời gian 05 ngày hẹn trả kết quả nếu 2 bên Nam, Nữ không nhận giấy chứng nhận kết hôn thì hồ sơ sẽ bị hủy bỏ.

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn tại bệnh viện tâm thần ở Tp. Hồ Chí Minh địa chỉ 192 đường Bến Hàm Tử, Phường 1, Quận 5 hoặc số 152 – 154 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5 tp. Hồ Chí Minh.

Các tin / bài viết cùng loại:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ : 46 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Phone : 028 3517 0675
Hotline : 0902 644 344 -
090 678 63 44
Email : info@visapm.com
MST : 0313149008 - Cấp ngày 05/03/2015 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM
Social : Facebook  -  Google Plus
VỀ CHÚNG TÔI 
Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn được đồng hành cùng khách hàng trên mỗi chặng đường. Visa PM là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp về Visa, mang đến những dịch vụ hoàn thiện nhất cho khách hàng. Định hướng phát triển dựa trên chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng. Mỗi tấm vé thông hành vào một quốc gia cho khách hàng là động lực để chúng tôi phấn đấu và phát triển.
 
Web7Mau
Thủ tục xin cấp giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài Rating: 5 out of 10 61423.
Core Version: 1.8.0.0